首页 健康内容详情
三公大吃小的玩法(www.eth0808.vip):Cảnh báo uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ đột quỵ

三公大吃小的玩法(www.eth0808.vip):Cảnh báo uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ đột quỵ

分类:健康

标签: # Tài Xỉu app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小的玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Thường xuyên uống quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả nghiên cứu mới của Viện Nghiên cứu Sức khỏe, Đại học McMaster, Canada.

1. Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

Đột quỵ xảy ra khi lượng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm đi, ngăn không cho mô não nhận được oxy và chất dinh dưỡng. Các tế bào não bắt đầu chết trong vài phút.

Đột quỵ là một cấp cứu y tế nên việc điều trị kịp thời là rất quan trọng. Cấp cứu sớm, kịp thời có thể làm giảm tổn thương não và các biến chứng. Trên thế giới, mỗi năm có 15 triệu người bị đột quỵ. Trong số này, 5 triệu người chết và 5 triệu người khác bị tàn tật vĩnh viễn, tạo gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.

Ngoài huyết áp cao, các yếu tố nguy cơ khác, bao gồm sử dụng thuốc lá, lười vận động, chế độ ăn uống không lành mạnh và sử dụng rượu... cũng góp phần làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Uống quá nhiều rượu dẫn đến tỷ lệ đột quỵ tăng 39%.

Mối liên hệ giữa rượu và nguy cơ đột quỵ cũng đã được đề cập trong một số nghiên cứu dịch tễ học. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu uống rượu ở mức độ thấp hay vừa phải có làm tăng nguy cơ này hay không.

Giáo sư Martin O'Donnell, Viện Nghiên cứu Sức khỏe tại Đại học McMaster, Canada, tác giả của nghiên cứu, cho biết: Chúng tôi đã thiết lập nghiên cứu để xem xét các yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ ở các khu vực khác nhau trên thế giới, để từ đó cung cấp thông tin về các phương pháp phòng ngừa.

Giáo sư Andrew Smyth, Giáo sư Dịch tễ học lâm sàng tại Đại học Galway, đồng tác giả, cho biết: Nhìn chung, những phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng uống quá nhiều rượu có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ.

2. Thói quen uống rượu khác nhau ảnh hưởng đến mức độ rủi ro của đột quỵ

Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh rằng, tác động của việc uống rượu rất phức tạp và đan xen với các yếu tố kinh tế xã hội như giáo dục, tình trạng hút thuốc, chế độ ăn uống và hoạt động thể chất.

Nguy cơ đột quỵ tăng cao nhất được ghi nhận đối với những người nghiện rượu ở Trung Quốc và Đông Nam Á.

Tác động của việc thường xuyên uống rượu cũng như tác động của các loại rượu khác nhau, bao gồm:

- Uống quá nhiều hoặc uống say được định nghĩa là hơn 5 ly trong một ngày, ít nhất mỗi tháng một lần - dẫn đến tỷ lệ đột quỵ tăng 39%.

- Nhóm nghiên cứu đã xác định rằng nguy cơ bất lợi của việc uống 7 ly một ngày mỗi tuần cao hơn so với việc uống 1 ly mỗi ngày trong tuần.

- Nguy cơ đột quỵ tăng cao nhất được ghi nhận đối với những người nghiện rượu ở Nam Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Vì vậy, các biện pháp can thiệp để quản lý lượng rượu tiêu thụ cao có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt đối với nam giới ở những khu vực này.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-uong-nhieu-ruou-lam-tang-nguy-co-dot-quy-169230111191707538.h...Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-uong-nhieu-ruou-lam-tang-nguy-co-dot-quy-169230111191707538.htm

Một số món ăn giúp giảm tác hại của rượu trong ngày Tết

Tình trạng quá chén không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn gây tác hại cho cơ thể về lâu về dài

Bấm xem >>

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论