首页 社会内容详情
Không có học sinh, nhiều nhà trẻ ở Hàn Quốc phải đóng cửa

Không có học sinh, nhiều nhà trẻ ở Hàn Quốc phải đóng cửa

分类:社会

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Tỷ lệ sinh thấp là một trong những vấn đề đáng lo ngại ở Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Phim Our Blues.

Theo số liệu từ Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, có 31.099 nhà trẻ ở quốc gia này tính đến tháng 8 vừa qua, giảm 9.139 cơ sở so với năm 2017.

"Hầu hết trung tâm giữ trẻ tư nhân và nhà trẻ nhỏ với quy mô khoảng 20 học sinh đã đóng cửa. Nguyên nhân chính là do tỷ lệ sinh thấp đã ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống", Chi Sung Ae, cựu giám đốc Hiệp hội Giáo dục mầm non Hàn Quốc, nói.

Theo đó, số trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo giảm 27,3%, từ 1,45 triệu năm 2017 xuống còn 1,05 triệu vào tháng 8 năm nay.

Tỉnh Gyeonggi là địa phương có số nhà trẻ đóng cửa nhiều nhất với 2.330 cơ sở phải ngừng hoạt động so với cùng kỳ, trong khi số trẻ mẫu giáo giảm 75.794 bé. Tiếp theo là Seoul với các con số tương tự là 1.477 và 71.528.

"Khu vực thủ đô có nhiều trung tâm giữ trẻ nhất nên cũng ghi nhận số lượng cơ sở đóng cửa nhiều nhất. Tỉnh Gyeonggi đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề vì nhiều cặp vợ chồng định cư ở đây sau khi kết hôn", Kim Young Sook, thuộc Hiệp hội Chăm sóc - Giáo dục Hàn Quốc, cho biết.

Đại dịch Covid-19 cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều nhà trẻ biến mất ở xứ củ sâm. Nhiều bậc cha mẹ không đưa con cái đến trung tâm chăm sóc vì sợ bị lây nhiễm virus. Năm 2020, khi đại dịch đang đạt đỉnh, khoảng 3.237 cơ sở giữ trẻ đã phải đóng cửa.

Số nhà trẻ ở Hàn Quốc ngày càng giảm. Ảnh: Chosun Ilbo.

Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường các cơ sở giữ trẻ công song các nhà trẻ tư nhân mới là nhóm đóng cửa với tốc độ nhanh hơn. Số lượng cơ sở giữ trẻ công lập đã tăng từ 3.157 vào năm 2017 lên 5.437 vào năm 2021, nhưng các cơ sở tư nhân giảm gần 4 lần.

Trong bối cảnh suy giảm kinh tế kéo dài và giá nhà đất tăng chóng mặt, ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc trì hoãn hoặc từ bỏ việc kết hôn, sinh con.

Tổng tỷ suất sinh ở Hàn Quốc - số con trung bình một phụ nữ sinh trong đời - xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2021, cũng là năm thứ 4 liên tiếp xuống dưới 1% và cho thấy tình trạng nhân khẩu học ảm đạm của quốc gia này.

Tỷ lệ sinh giảm được cho là sẽ đẩy nhanh sự sụt giảm dân số trong độ tuổi lao động, hiện tượng được gọi là "vách đá nhân khẩu". Dân số trong độ tuổi lao động giảm dẫn đến nguồn cung lao động giảm, làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论